Nguyên liệu làm kem Ý từ năm 1942 tại Turin, Italy
Nhà sản xuất máy làm kem gelato, máy làm kem tươi Ý
Nhà sản xuất hạt cafe Ý, hạt cafe rang, bột cafe Ý
Nhà sản xuất tủ trưng bày kem Ý, tủ trưng bày kem hiện đại
Nhà sản xuất tủ cấp đông nhanh blast freezer, tủ cấp đông
Nhà sản xuất thiết bị bếp, thiết bị bar, máy đánh bột kem, lò nướng
Nhà sản xuất máy pha cafe tự động Fracino, máy xay hạt cafe
Nhà sản xuất máy làm lạnh nước hoa quả, máy làm kem slush
Máy pha cafe, máy xay hạt cafe chuyên nghiệp
Nhà sản xuất máy milkshake, juicer, blender, pizza oven
ISA tủ trưng bày kem, tủ trưng bày kem Gelato, tủ gelato showcase
máy pha cafe gia đình
Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem
slide

Espresso & Cappuccino

slide

Gelato showcase

slide

Camardo Coffee Bean

slide

Italian Ingredients

slide

Italian Gelato Showcase

slide

Taste of Italian Coffee

slide

Rubicone Gelato

Home Tư vấn và set up Cách sửa các lỗi máy làm kem Taycool

Cách sửa các lỗi máy làm kem Taycool

Máy làm kem Taycool là dòng sản phẩm cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Shenzhen, China về Việt Nam qua công ty VUA KEM làm đại diện và phân phối độc quyền cho thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia.


Để tránh các lỗi thường gặp như bị đóng đá trong máy kem, ngẹt kem, nghẹt bơm kem. Trước khi vận hành máy làm kem, các bạn nên kiểm tra nguồn điện, kiểm tra nguyên liệu trong thùng chứa kem, kiểm tra bơm không khí có hoạt động không ?

Sau khi đổ kem vào thùng chứa nguyên liệu hãy bơm ra 3 lần, mỗi lần 300 gr, chắc chắn nguyên liệu đã qua được, số nước còn lại trong thùng chứa đã được lấy ra, tránh bị đóng đá.

Với các máy có bơm, yêu cầu lúc đổ kem vào thùng chứa hay lúc rửa máy, yêu cầu phải tháo vòi bơi ra để nước vào trong cylinder nhanh hơn. Sau khi đổ nguyên liệu vào rồi, lấy dung dịch kem thử ra rồi, thì lắp vòi bơm lại để vận hành máy bình thường.

Trong quá trình chạy máy bị đóng đá, hãy chuyển về chế độ rửa để đánh tan đá, sau khi xử lý xong, thấy máy bình thường lại tiếp tục làm kem.

Với một chiếc máy hiện đại được tích hợp phần mềm hoạt động của Italy, song cũng có lúc các bạn thấy bực mình vì những thao tác không đúng hoặc do nguồn điện không ổn định, dẫn đến việc máy kem sẽ báo lỗi để bạn ngừng sử dụng tạm thời. Điều này là rất an toàn cho máy làm kem khi sử dụng nhưng lại là 1 phiền toái nho nhỏ đối với người sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, người sử dụng thường gặp một số lỗi thông thường và nhà máy đã liệt kê ra một số lỗi sau và cách giải quyết ngay khi đang sử dụng. Các lỗi này được gọi là lỗi trong quá trình sử dụng, các nguyên nhận chính là nguồn điện không ổn định hoặc người sử dụng không chú ý.

Hôm nay, Vua Kem sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi đơn giản dễ gặp phải ở máy làm kem Taycool, các lỗi từ E01 – E06.

1. Phần màn hình Taycool điện tử.

Trong quá trình sử dụng máy làm kem Taycool có bơm hay không có bơm không khí, đôi khi các bạn cũng thấy khó chịu bởi 6 lỗi nhỏ này, nhưng nếu bạn hiểu được thì chính bạn lại là chuyên gia xử lý trong các tình huống này.

Khi thấy xuất hiện các chữ như E1 - E6, đó là máy bạn đang có vấn đề và máy làm kem sẽ stop lại để bạn khắc  phục, có thể bạn sẽ thấy khó chịu với những lỗi nhỏ này, nhưng thực chất bạn lại cần cảm ơn các nhà sản xuất bởi đây chính là ưu điểm giúp các máy kem của bạn được sử dụng an toàn hơn.

Lỗi E01: High-voltage protection (The external electrical voltage and current is unstable ): Khi màn hình hiển thị chữ "E01" tức là máy đang báo cho người sử dụng biết : Điện áp và dòng điện bên ngoài đang không ổn định có thể gây hư hại đên máy làm kem.

Cách sử lý tình huống này: Là hãy kiểm tra nguồn điện (nếu yếu quá hoặc không ổn định thì không nên chạy máy), kiểm tra nguồn điện xem nếu nó cao hơn điện áp tiêu chuẩn, xin vui lòng đợi vài phút cho đến khi điện áp ổn định trở lại.  Cũng làm thao tác tắt máy đi rồi chờ 30 giây bật lại máy, nếu khi bật lại mà máy đã xóa lệnh đó đi trên màn hình, nghĩa là nguồn điện bình thường, máy có thể chạy lại bình thường, nếu máy vẫn báo lỗi đó, xin chờ điện ổn định. Đối với các dòng máy không có chế độ báo lỗi nguồn điện này, nhiều người sẽ vẫn viếp tục sử dụng máy trong trạng thái nguồn điện bất ổn, nếu cố tình sử dụng trong thời gian dài với điều kiện bất ổn như vậy thì máy của bạn rất rễ bị chập nguồn điện và gây hỏng nặng đến các chức năng của máy.

Lỗi E02: Low-voltage Protection (The external electrical voltage and current is unstable; or power line is too long or too thin): Màn hình cho biết dòng chữ như trên là báo cho người sử dụng biết : Điện áp và dòng điện bên ngoài đang không ổn định ; hoặc đường dây điện quá dài hoặc quá mỏng, điều đó có thể gây ảnh hưởng tới máy kem.

Cách sử lý tình huống này: Là hãy kiểm tra nguồn điện (nếu yếu quá thì không nên chạy máy), kiểm tra nguồn điện xem nếu nó thấp hơn điện áp tiêu chuẩn, xin vui lòng đợi vài phút cho đến khi điện áp ổn định trở lại.  Cũng làm thao tác tắt máy đi rồi chờ 30 giây bật lại máy, nếu máy xóa lệnh đó đi trên màn hình, nghĩa là nguồn điện bình thường, máy chạy bình thường, nếu máy vẫn báo lỗi đó, xin chờ điện ổn định.

Lỗi E03: Frozen Cylinder Protection

* (There is very little mix in the hopper, no new mix is added timely): Màn hình cho biết dòng chữ như trên là báo cho người sử dụng biết : Có quá ít nguyên liệu kem trong thùng chứa, hoặc không có nguyên liệu hỗn hợp mới được thêm vào kịp thời, điều đó có thể gây ảnh hưởng tới máy kem.

Cách sử lý tình huống này: Là hãy kiểm tra thùng chứa nguyên liệu bên trên máy, xem phao báo nguyên liệu có chạm đáy không ? Nếu nguyên liệu ít thật hãy đổ thêm nguyên liệu vào thùng chứa, rồi tắt máy đi, bật lại sau 30 giây để xóa lỗi. Cũng làm thao tác tắt máy đi rồi chờ 30 giây bật lại máy, nếu máy xóa lệnh đó đi trên màn hình, đảm bảo trên màn hình không báo đèn vòng đỏ là nguyên liệu đã đủ trên thùng chứa.

* (The hole of the air tube is blocked, the mix dropped too slowly): Màn hình cho biết dòng chữ như trên là báo cho người sử dụng biết : lỗ của ống dẫn khí và trong xi lanh làm lạnh đang bị tắc, hoặc nguyên liệu chảy vào trong xi lạnh làm lạnh đang quá chậm.

Cách sử lý tình huống này: Là hãy kiểm tra ống dẫn khí vào xem có hoạt động không, nguyên liệu trên thùng chứa có đóng băng không ? Nếu có hãy tháo ống dẫn khí ra, cho thêm nguyên liệu kem và trong thùng chứa và xi lạnh làm lạnh, sau đó lắp lại ống dẫn khí. Cũng làm thao tác tắt máy đi rồi chờ 30 giây bật lại máy, nếu máy xóa lệnh đó đi trên màn hình, cũng đảm bảo trên màn hình không báo đèn vòng, đỏ là nguyên liệu đã đủ trên thùng chứa.

* (The hole of the air tube is blocked, the mix dropped too slowly): Màn hình cho biết dòng chữ như trên là báo cho người sử dụng biết : lỗ của ống dẫn khí và trong xi lanh làm lạnh đang bị tắc, hoặc nguyên liệu chảy vào trong xi lạnh làm lạnh đang quá chậm.

Cách sử lý tình huống này: Là hãy kiểm tra ống dẫn khí vào xem có hoạt động không, nguyên liệu trên thùng chứa có đóng băng không ? Nếu có hãy tháo ống dẫn khí ra, cho thêm nguyên liệu kem và trong thùng chứa và xi lạnh làm lạnh, sau đó lắp lại ống dẫn khí. Cũng làm thao tác tắt máy đi rồi chờ 30 giây bật lại máy, nếu máy xóa lệnh đó đi trên màn hình, cũng đảm bảo trên màn hình không báo đèn vòng, đỏ là nguyên liệu đã đủ trên thùng chứa.

* (Long time no dispensing, the machine is refrigerating all the time;): Màn hình cho biết dòng chữ như trên là báo cho người sử dụng biết : Thời gian làm lạnh quá lâu, máy không ngắt lạnh.

Cách sử lý tình huống này: Tắt máy đi rồi chờ 3 phút bật lại máy, bấm nút “Wash”, rồi “Stop”, rồi bấm nút “Auto”. Nhưng cũng đảm báo nguyên liêu trên thùng chứa nhiều, không báo đèn cảnh báo trên màn hình.

Lỗi E04: Low-level Alert (There is very little mix in the hopper, no new mix is added timely): Màn hình cho biết dòng chữ như trên là báo cho người sử dụng biết : Đang ít nguyên liệu trên thùng chứa, cần đổ thêm nguyên liệu vào thùng chứa kem.

Cách sử lý tình huống này: Kiểm tra xem có ít nguyên liệu trên thùng chứa kem không, hay lâu chưa dổ nguyên liệu kem mới vào? Hãy thêm nguyên liệu mới vào đến khi không báo đèn nháy nữa. Nếu thêm nguyên nguyên liệu sau 30 phút mà vẫn báo lỗi “E04”, thì tắt máy đi rồi bật lại sau 15 giây để máy xóa bộ nhớ lỗi đi, rồi máy lại chạy bình thường.

Lỗi E05: Màn hình cho biết dòng chữ E05 là báo cho người sử dụng biết: Máy làm kem đang bị tắc bơm không khí, hoặc bánh răng trong bớm không hoạt động. Lúc này bạn không nghe thấy tiếng bơm hoặc có nghe thấy bơm chạy nhưng nguyên liệu không vào bên trong xi lanh được.

Cách sử lý tình huống này: Kiểm tra xem bơm có hoạt động không bằng cách kéo cần lấy kem xem bơm có chạy không ? Nếu bơm vẫn chạy là tắc đường ống dẫn kem vào xi lanh, hãy tháo đường ống dẫn kem ra rửa sạch, rồi cắm lại, rồi máy lại chạy bình thường. Nếu nếu không thấy bơm chạy thì bạn nên tháo củ bơm ra, tháo mấy con ốc ra để rửa bên trong bơm, nhưng nhớ lúc lắp vào hãy ngửa ống dẫn của bơm lên rót và đổ ít nguyên liệu kem vào ống bơm để mồi nguyên liệu  hút tiếp sau khi gắn bơm.

Lỗi E06: Frequency converter protection automatically (The external electrical voltage and current is unstable and fluctuates heavily): Màn hình cho biết dòng chữ E06 là báo cho người sử dụng biết: Nguồn điện đang bất thường, không ổn định, cao quá.

Cách sử lý tình huống này: Kiểm tra xem nguồn điện đủ để chạy máy không ? Tắt máy, chờ 60 giây bật lại. Sau khi tắt máy bật lại mà máy vẫn báo lỗi E06 thì nên tắt máy và xử lý nguồn điện trước, khi nguồn điện hoàn toàn ổn định thì mới tiếp tục cho máy hoạt động

Nhưng tốt nhất là bạn nên liên hệ với chúng tôi trước tiên để phát hiện nguyên nhân chính xác nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất để máy có thể tiếp tục hoạt đ​ộng nhanh chóng.

Share    


CÂU CHUYỆN  TADAVINA

Lịch sử ra đời: Antonio (Nguyễn Văn Tuấn) – một người xuất thân từ gia đình bần nông, bố mẹ đều làm ruộng ở một làng quê nhỏ tại Sơn Công, Ứng Hòa, Hà Nội, Việt Nam. Thấu hiểu được sự cơ cực và lam lũ đó. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Antonio quyết tâm thi vào ĐH ngoại thương và trường báo chí nhưng đều thất bại. Vào năm 2002, Antonio đã tốt nghiệp khoa tiếng Anh tại Viện Đại Học Mở Hà Nội trước khi anh chuyển sang trường ĐH Sự Phạm ngoại ngữ Hà Nội để học chuyên sâu về sự phạm. Bước chân ra khỏi trường ĐH, Antonio dành thời gian cho việc dạy học và mở các trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tin học và công ty dịch thuật hay công ty máy tính. Thành công và thất bại và thất bại. Antonio đã quyết định làm việc cho một công ty Singapore, và rồi sự bén duyên với một ngành gelato từ năm 2009. Nằm mơ Antonio cũng không nghĩ là anh sẽ theo nghề này. Lúc mới vào nghề, Antonio như tờ giấy trắng, chẳng biết gì về Gelato. Đây lại chính là lối tắt để Antonio trở thành một Gelato chef chuyên nghiệp sau này. Với những kiến thức được đào tạo trong trường ĐH Sư Phạm, ở các nhà máy ở Ý, Hy Lạp, Thổ Nhỹ Kì hoặc Singapore, Antonio dễ dàng trở thành nhà bán hàng và tư vấn Gelato tốt nhất cho mọi khách hàng. Và giờ điều đó đã trở thành niềm vui của Antonio, anh đi khác nơi để tư vấn và phát triển các chuỗi cửa hàng Gelato và Café Ý trên thế giới.

Nhà Sáng lập VUA KEM: Một thương hiệu Kem cao cấp nhất và chất lượng nhất cho khách hàng.

Thật may mắn, ngay sau khi bước vào ngành FnB, anh đã bén duyên với Gelato và đã có cơ hội làm việc với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Ý như Pregel, Fabbri, Aromitalia, Rubicone, Elenka, Stella, Babbi, Mec3, Fama, Vema, Cofrimell, Techfrost, Laspaziale, Camardo, Spinel, Café Buonjorno, Promac, Innova Italia, Gelatec, Framec, ISA, IFI, Casta, Techfrigo, Pocatino,… và nhiều thương hiệu nay trở thành sản phẩm độc quyền của công ty TADAVINA và MENMOT.

Nước mắt trong ngành Gelato ở Việt Nam

Sau vài tháng làm việc cho công ty Singapore, mọi thứ gần như thất bại hoàn toàn. Antonio như một tờ giấy trắng, cực kỳ bế tắc. May thay, Antonio tập trung vào việc thiết kế website để giới thiệu cho mọi người về Gelato, và thành công đã đến ngoài mức tưởng tượng, những khách hàng lớn đầu tiên như Hapro, Tràng Tiền, Sữa Chua Cô Nghi, Sữa chua dẻo, Ilovekem, Goofoo, Solio, Vua tào Phớ, Galaxy, Yogen fruz, Yogurt House …Sapo gelato, gelato Italia, Gelato casa, Puro gelato,  Crema gelato, Sasabeza, Chyba, Mekong …Tất nhiên, không có gì dễ dàng! Cuộc chiến giành giật khách hàng và ảnh hưởng của trà sữa, sữa chua trân châu , trà chanh cũng ảnh hưởng rất nhiều và sự tranh dành khách hàng lẫn nhau, dẫn đến sự thất bại của đa phần các cửa hàng kem ở Việt Nam. Phần lớn các cửa hàng đi vào ngó cụt và đóng cửa hàng loạt trong nhiều năm.

Duyên nợ với ngành FnB

Kẻ thèm, người chán! Thị trường điêu đứng, nhiều công ty phải đóng cửa, hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh. Rất nhiều người bỏ cuộc nhưng với Antonio vẫn âm thầm và bền bỉ kiên trì tìm các làm mới để tồn tại và phát triển. Tất nhiên, VUA KEM vẫn phát triển tốt và có trong tay cho mình những thương hiệu đầu quyền đầu tiền sau khi thành lập công ty TADAVINA và năm 2016. Và cứ thế đi lên trong nhiều năm đến nay. Hiện nay TADAVINA gần như tập trung phát triển Concepts về gelato và Café Ý tại các thành phố hướng tới du lịch và đặc biệt chuyển các mô hình kinh doanh sang Cambodia, Lào, Myanmar.

Với những sự cạnh tranh khốc liệt của các ngành khác tới gelato, nhưng Antonio vẫn tìm ra cách để đứng vững và phát triển như hôm nay, tập trung vào nhập khẩu, cung cấp cho các chuỗi cửa hàng mình tư vấn là chính, liên tục cập nhập và đào tạo ra các món mới liên quan đến kem và café Ý.

Năm 2023, Antonio đã tư vấn cho nhiều chuỗi cửa hàng và hoạt động thành công tại Cambodia như Mina Gelato hoặc Mima Gelato. Những concepts hoàn hảo được sinh ra tiếp theo sau đó.

Sản phẩm mới
Hạt cafe Camardo Imperial 1kg Tủ cấp đông nhanh công nghiệp E200 Innova Slim 1PA Innova Slim 3GA
Sản phẩm nổi bật
Máy rửa bát ly (dishwasher)
Hạt cafe, bột cafe, capsule, pod
Hạt cafe Espresso Caraibico Hi tech 1kg (can) Hạt cafe Camardo Miscelab 1kg Camardo espresso crema 1kg
Bột làm kem Slush (ice slush)
Tủ đông mát (Freezer - Chiller)
Tủ cấp đông SG 80 Tủ cấp đông EG32 plus LabPro
Giới : 0912 115 188
Dũng : 0919 135 288
Anh : 0918 235 188
Tuyết : 0931 811 888
Tuyết : 0932 819 888
Antonio : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Angela : 0987 181 661
Tuấn: 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Dũng : 024 66 89 1111
Giới : 024 232 11111