Nguyên liệu làm kem Ý từ năm 1942 tại Turin, Italy
Nhà sản xuất máy làm kem gelato, máy làm kem tươi Ý
Nhà sản xuất hạt cafe Ý, hạt cafe rang, bột cafe Ý
Nhà sản xuất tủ trưng bày kem Ý, tủ trưng bày kem hiện đại
Nhà sản xuất tủ cấp đông nhanh blast freezer, tủ cấp đông
Nhà sản xuất thiết bị bếp, thiết bị bar, máy đánh bột kem, lò nướng
Nhà sản xuất máy pha cafe tự động Fracino, máy xay hạt cafe
Nhà sản xuất máy làm lạnh nước hoa quả, máy làm kem slush
Máy pha cafe, máy xay hạt cafe chuyên nghiệp
Nhà sản xuất máy milkshake, juicer, blender, pizza oven
ISA tủ trưng bày kem, tủ trưng bày kem Gelato, tủ gelato showcase
máy pha cafe gia đình
Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem
slide

Espresso & Cappuccino

slide

Gelato showcase

slide

Camardo Coffee Bean

slide

Italian Ingredients

slide

Italian Gelato Showcase

slide

Taste of Italian Coffee

slide

Rubicone Gelato

Home Tư vấn và set up Những tiệm gelato tuyệt vời nhất thế giới

Những tiệm gelato tuyệt vời nhất thế giới

Ngay cả ở Roma bạn vẫn phải có bí quyết và ăn đúng nơi mới được thưởng thức gelato ngon. Những địa điểm ăn gelato tuyệt vời nhất thế giới


Gelateria del Teatro

Tiệm gelato Gelateria del Teatro (đường Via dei Coronari) lúc nào cũng dài dặc người xếp hàng. Ở đây luôn có menu thay đổi theo ngày nhằm gây ngạc nhiên cho khách hàng, ví dụ như socola đen trộn với rượu Nero d’Avola hoặc vị rau thì kèm hạnh nhân caramel.

Tiệm này nằm ngay cạnh một nhà hát cổ nên không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể ngồi trên bậc thềm đá của nhà hát và vừa thưởng thức gelato vừa tận hưởng không khí Roma cổ kính. 

Ở tiệm này, hãy thử kem: lá xô thơm trộn mâm xôi, phômai ricotta với quả cherry.

Il Gelato di Claudio Torcè 

Sự hưng thịnh trở lại của các cửa tiệm gelato trong những năm gần đây có công lớn của chuyên gia làm kem Claudio Torcè - người dẫn đầu xu hướng làm kem tự nhiên. Hiện nay ông có 7 cửa hàng gelato khắp Roma với một trăm hương vị từ mặn (cần tây, phomai Gorgonzola) đến ngọt (việt quất trộn kem, bánh táo). Với nhiều loại hương vị như vậy, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn một bữa ăn tại đây và sẽ vô cùng hài lòng khi ra về.  

Đến đây, bạn chắc chắn phải kem vị vừng đen, vị quả lê và vị quế. 

Carapina

Tiệm gelato nổi tiếng từ vùng Florence nay đã có chi nhánh tại Roma. Carapina được sở hữu bởi nhà làm kem tiên phong Simone Bonini, người đã sáng tạo ra công thức gelato vị phomai (thường là phomai Parmesan) và kem có vị rượu whisky – loại kem này thậm chí còn có thể thay thế cho thức uống sau bữa ăn. Ông chủ Bonini khẳng định sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao để đảm bảo kem làm ra luôn tươi, mịn và ngon (tất nhiên giá cả cũng cao hơn bình thường)

Các loại kem nổi tiếng ở tiệm này có thể kể đến như nero assoluto (loại này chủ yếu là socola), kem Vin Santo.

Come Il Latte 

Gelato của Come Il Latte chứa 2/3 thành phần từ kem sữa nên chúng tạo cảm giác vô cùng mềm mượt. Nếu bạn đã từng là một đứa trẻ mê mẩn các loại kem được rưới sốt và rắc các loại hạt thì nơi đây quả thật là một thiên đường. Gelato của Come Il Latte rất chú trọng vào phần topping (phần mặt trên của kem), chúng được rưới sốt socola đen hoặc trắng, cộng thêm cả kem sữa đánh bông và một chiếc bánh qui nhúng socola cắm lên trên. 

Hãy thử kem: vị caramel rắc thêm muối hồng Hymalaya, vị dứa và húng ngọt.  

Otaleg 

Cửa hàng gelato khá mới tên Otaleg (viết ngược lại của Gelato – kem Ý) được sở hữu bởi Marco Radicioni, ông này chính là học trò của Claudio Torcè. Điều này giải thích vì sao hương vị ở đây rất sáng tạo và nguyên liệu cũng cầu kì dành cho những người sành ăn. Gian phòng làm kem được đặt ngay trước tiệm chứ không khuất đằng sau, nên bạn có thể tận mắt nhìn thấy các công đoạn làm kem vô cùng lí thú. Otaleg nằm ở ngoại ô phía tây nam của Roma, tuy xa nhưng rất đáng thử. Nếu có trao giải thưởng ngôi sao Michelin cho các tiệm kem, thì chắc chắn Otaleg sẽ nằm trong số những ứng cử viên hàng đầu.

Hãy thử kem: vị Zabaione trộn cùng rượu Marsala, socola trắng, cam thảo và bạc hà. 

Gelateria dei Gracchi

Gelateria dei Gracchi luôn có một lượng lớn khách hàng trung thành nhờ vào những hương vị độc nhất không cửa hàng nào có ( ví dụ như rượu vang zibibbo, vị quả vả khô hay hạnh nhân). Nguyên liệu ở đây luôn tươi mới, mỗi một mùa cửa hàng lại mang đến các loại gelato đặc biệt khác nhau. Nếu bạn đến Roma vào mùa đông, nhất định phải thử kem vị quả hồng nhé. Đây cũng là tiệm kem ưa thích của đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bounrdain, vậy thì còn gì nghi ngờ về chất lượng nữa?

Hãy thử kem: Hạt dẻ cười, kem Cubano (socola kèm rượu rum) 

Fatamorgana

Khi còn niên thiếu, Maria Agnese Spagnuolo, người sáng lập ra chuỗi cửa hàng gelato Fatamorgana, đã vô tình nhặt được một cuốn sách các công thức làm kem ở chợ. Trở về nhà cô đã làm rất nhiều lần 214 công thức làm kem có trong sách. Đến năm 2003, Maria mở tiệm kem đầu tiên và nhanh chóng trở nên nổi tiếng bởi những công thức có lợi cho sức khỏe, gelato không đường hay phương pháp làm kem tự nhiên cùng những loại thảo mộc và gia vị đa dạng

Hãy thử kem: vị quả lê, vị rượu Port and Elderberry, kem thần dược (gồm sâm, sữa hạnh nhân và bạc hà).

Vậy nên nếu muốn thưởng thức gelato ngon, hãy tuân theo vài qui tắc vàng dưới đây.

- Qui tắc 1: Tránh những nơi bán gelato trông có vẻ bông xốp, chắc chắn chúng được tạo ra từ các chất làm xốp nhân tạo. 

- Qui tắc 2: Đừng mua những chiếc gelato quá màu mè, vì chúng chứa các chất tạo màu nhân tạo. Hãy nhớ vị chuối màu trắng, hạt dẻ cười màu xanh nhạt, còn bạc hà có màu trắng với chút xíu điểm màu xanh lá cây.

Theo Afamily

Share    


CÂU CHUYỆN  TADAVINA

Lịch sử ra đời: Antonio (Nguyễn Văn Tuấn) – một người xuất thân từ gia đình bần nông, bố mẹ đều làm ruộng ở một làng quê nhỏ tại Sơn Công, Ứng Hòa, Hà Nội, Việt Nam. Thấu hiểu được sự cơ cực và lam lũ đó. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Antonio quyết tâm thi vào ĐH ngoại thương và trường báo chí nhưng đều thất bại. Vào năm 2002, Antonio đã tốt nghiệp khoa tiếng Anh tại Viện Đại Học Mở Hà Nội trước khi anh chuyển sang trường ĐH Sự Phạm ngoại ngữ Hà Nội để học chuyên sâu về sự phạm. Bước chân ra khỏi trường ĐH, Antonio dành thời gian cho việc dạy học và mở các trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tin học và công ty dịch thuật hay công ty máy tính. Thành công và thất bại và thất bại. Antonio đã quyết định làm việc cho một công ty Singapore, và rồi sự bén duyên với một ngành gelato từ năm 2009. Nằm mơ Antonio cũng không nghĩ là anh sẽ theo nghề này. Lúc mới vào nghề, Antonio như tờ giấy trắng, chẳng biết gì về Gelato. Đây lại chính là lối tắt để Antonio trở thành một Gelato chef chuyên nghiệp sau này. Với những kiến thức được đào tạo trong trường ĐH Sư Phạm, ở các nhà máy ở Ý, Hy Lạp, Thổ Nhỹ Kì hoặc Singapore, Antonio dễ dàng trở thành nhà bán hàng và tư vấn Gelato tốt nhất cho mọi khách hàng. Và giờ điều đó đã trở thành niềm vui của Antonio, anh đi khác nơi để tư vấn và phát triển các chuỗi cửa hàng Gelato và Café Ý trên thế giới.

Nhà Sáng lập VUA KEM: Một thương hiệu Kem cao cấp nhất và chất lượng nhất cho khách hàng.

Thật may mắn, ngay sau khi bước vào ngành FnB, anh đã bén duyên với Gelato và đã có cơ hội làm việc với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Ý như Pregel, Fabbri, Aromitalia, Rubicone, Elenka, Stella, Babbi, Mec3, Fama, Vema, Cofrimell, Techfrost, Laspaziale, Camardo, Spinel, Café Buonjorno, Promac, Innova Italia, Gelatec, Framec, ISA, IFI, Casta, Techfrigo, Pocatino,… và nhiều thương hiệu nay trở thành sản phẩm độc quyền của công ty TADAVINA và MENMOT.

Nước mắt trong ngành Gelato ở Việt Nam

Sau vài tháng làm việc cho công ty Singapore, mọi thứ gần như thất bại hoàn toàn. Antonio như một tờ giấy trắng, cực kỳ bế tắc. May thay, Antonio tập trung vào việc thiết kế website để giới thiệu cho mọi người về Gelato, và thành công đã đến ngoài mức tưởng tượng, những khách hàng lớn đầu tiên như Hapro, Tràng Tiền, Sữa Chua Cô Nghi, Sữa chua dẻo, Ilovekem, Goofoo, Solio, Vua tào Phớ, Galaxy, Yogen fruz, Yogurt House …Sapo gelato, gelato Italia, Gelato casa, Puro gelato,  Crema gelato, Sasabeza, Chyba, Mekong …Tất nhiên, không có gì dễ dàng! Cuộc chiến giành giật khách hàng và ảnh hưởng của trà sữa, sữa chua trân châu , trà chanh cũng ảnh hưởng rất nhiều và sự tranh dành khách hàng lẫn nhau, dẫn đến sự thất bại của đa phần các cửa hàng kem ở Việt Nam. Phần lớn các cửa hàng đi vào ngó cụt và đóng cửa hàng loạt trong nhiều năm.

Duyên nợ với ngành FnB

Kẻ thèm, người chán! Thị trường điêu đứng, nhiều công ty phải đóng cửa, hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh. Rất nhiều người bỏ cuộc nhưng với Antonio vẫn âm thầm và bền bỉ kiên trì tìm các làm mới để tồn tại và phát triển. Tất nhiên, VUA KEM vẫn phát triển tốt và có trong tay cho mình những thương hiệu đầu quyền đầu tiền sau khi thành lập công ty TADAVINA và năm 2016. Và cứ thế đi lên trong nhiều năm đến nay. Hiện nay TADAVINA gần như tập trung phát triển Concepts về gelato và Café Ý tại các thành phố hướng tới du lịch và đặc biệt chuyển các mô hình kinh doanh sang Cambodia, Lào, Myanmar.

Với những sự cạnh tranh khốc liệt của các ngành khác tới gelato, nhưng Antonio vẫn tìm ra cách để đứng vững và phát triển như hôm nay, tập trung vào nhập khẩu, cung cấp cho các chuỗi cửa hàng mình tư vấn là chính, liên tục cập nhập và đào tạo ra các món mới liên quan đến kem và café Ý.

Năm 2023, Antonio đã tư vấn cho nhiều chuỗi cửa hàng và hoạt động thành công tại Cambodia như Mina Gelato hoặc Mima Gelato. Những concepts hoàn hảo được sinh ra tiếp theo sau đó.

Sản phẩm mới
Gelida Innova Movi 60 Tủ cấp đông EG32 plus Jetcof 240S
Sản phẩm nổi bật
Hạt cafe, bột cafe, capsule, pod
Camardo espresso crema 1kg Hạt cafe Camardo Miscelab 1kg Hạt cafe Camardo Imperial 1kg
Tủ đông mát (Freezer - Chiller)
Tủ cấp đông EG80 plus Tủ cấp đông SG 80 Tủ cấp đông EG32 plus
Hương vị, mùi kem và bánh (Flavors)
Bột làm kem tươi (Soft serve)
Giới : 0912 115 188
Dũng : 0919 135 288
Anh : 0918 235 188
Tuyết : 0931 811 888
Tuyết : 0932 819 888
Antonio : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Angela : 0987 181 661
Tuấn: 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Dũng : 024 66 89 1111
Giới : 024 232 11111