Nguyên liệu làm kem Ý từ năm 1942 tại Turin, Italy
Nhà sản xuất máy làm kem gelato, máy làm kem tươi Ý
Nhà sản xuất hạt cafe Ý, hạt cafe rang, bột cafe Ý
Nhà sản xuất tủ trưng bày kem Ý, tủ trưng bày kem hiện đại
Nhà sản xuất tủ cấp đông nhanh blast freezer, tủ cấp đông
Nhà sản xuất thiết bị bếp, thiết bị bar, máy đánh bột kem, lò nướng
Nhà sản xuất máy pha cafe tự động Fracino, máy xay hạt cafe
Nhà sản xuất máy làm lạnh nước hoa quả, máy làm kem slush
Máy pha cafe, máy xay hạt cafe chuyên nghiệp
Nhà sản xuất máy milkshake, juicer, blender, pizza oven
ISA tủ trưng bày kem, tủ trưng bày kem Gelato, tủ gelato showcase
máy pha cafe gia đình
Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem
slide

Espresso & Cappuccino

slide

Gelato showcase

slide

Camardo Coffee Bean

slide

Italian Ingredients

slide

Italian Gelato Showcase

slide

Taste of Italian Coffee

slide

Rubicone Gelato

Home Tư vấn và set up Chọn nguyên liệu làm kem tươi bằng cách nào ?

Chọn nguyên liệu làm kem tươi bằng cách nào ?

Kem tươi là gì? Kem tươi khác kem cứng ở đâu? Nhiều người nhầm tưởng với từ kem tươi như là kem whipping. Kem tươi được bán tại máy làm kem, ngay tức thì, ăn ngay tại chỗ, kem tươi nhanh chảy hơn, nhiệt độ trong kem thấp hơn.


KEM TƯƠI , BỘT LÀM KEM TƯƠI LÀ GÌ?

Khác với kem tươi whipping là thành phần dùng để trang trí bánh kem, tạo xốp, còn kem cứng là kem gelato có thành phần gần giống với kem tươi nhưng được chạy dưới máy làm kem gelato, được đưa thêm nhiều không khí vào bên trong, sau khi làm kem gelato xong, người ta đưa kem vào bảo quản ở nhiệt độ cao hơn kem tươi hay kem whipping. Nhiệt độ của kem tươi thường có từ 6 – 10 độ C, còn kem gelato/ kem cứng thì từ 11 – 18 độ C.

Kem tươi là món ăn giải khát mà ai cũng có thể thích ăn, ăn cả trong 4 mùa ở Việt Nam. Nhưng để có một ly kem ngon miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì trước hết cần phải nắm rõ những lưu ý khi chọn nguyên liệu làm kem tươi, bột làm kem tươi.

Bột làm kem tươi, nguyên liệu làm kem tươi có vai trò quan trọng nằm ở các thành phần

Sau khi làm ra kem tươi, bạn có thể phục vụ dưới dạng classic (truyền thống), tức làm bán kem không, không kết hợp gì hết, hoặc bán kem theo trend, bán kem kết hợp với topping, trái cây, sữa chua, các loại hạt… Tạo nên nhiều phong cách, trend về kem tươi. Ngoài việc kết hợp đó, bạn có thể dụng kem tươi để tạo ra các món chè kem, trà kem hoa quả, hay sử dụng máy milkshake tạo bọt, tạo ra những trend mới nếu bạn thích các món giải khát độc đáo có kem tươi.

Hiện nay trên thị trường có quảng cáo rất nhiều loại bột làm kem rẻ, nhưng thực chất nó có rẻ không, nó có chất lượng như quảng cóa không, hay là bột làm kem độc hại, nhái. Nếu bạn là người kinh doanh hãy sáng suốt trong việc này, bạn mới có cơ hội đi lâu dài. Không có bột sao gột nên hồ. Tiền nào của đấy. Làm sao mà có chuyện ngon bổ rẻ? Hãy mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe, bạn sẽ thành công. Hãy đặt mình vào vị trí của người ăn kem, bạn sẽ hiểu.

 

Tốt nhất là bạn nên tìm mua những thương hiệu có nguồn gốc từ Italy như Rubicone, Aromitalia.

Rubicone là nhà sản xuất nguyên liệu làm kem Ý từ năm 1959 đến nay, có hơn 150 nhà phân phối trên thế giới. Hay Aromitalia là nhà sản xuất nguyên liệu làm kem Ý từ năm 142, có trên 180 nhà phân phối trên thế giới.

Các bột làm kem, nguyên liệu làm kem tươi của Rubicone hay Aromitalia đã xử lý đủ mọi thành phần bên trong, bạn chỉ cần trộn chúng với sữa tươi hoặc nước là xong, rất đơn giản. Họ đã cho bạn một giải pháp an toàn, hoàn hảo rồi.

Chỉ có điều là một số nguyên liệu kem tươi ở Italia có phần ngọt hơn so với mong đợi của người  Việt Nam, nhưng thực sự cũng rất dễ sử dụng là bạn có thể sử dụng lượng nước hoặc sữa tươi nhiều hơn cách họ gợi ý, thế là bạn đã có kem tươi hoàn hảo theo cách của bạn.

Còn để có được những ly kem tươi ngon không chỉ là phụ thuộc vào nguyên liệu mà mẫu chốt còn nằm ở máy làm kem tươi. Máy làm kem tươi bạn nên chọn theo những thương hiệu đến từ Mỹ, Ý. Đừng tham những dòng máy rẻ tiền, nhái từ Trung Quốc nhé. Về độ lạnh cho kem tươi cần đảm bảo trong quá trình sản xuất kem, nếu không đảm bảo, kem tươi của bạn sẽ không ra gì.

Vậy lựa chọn nguyên liệu làm kem tươi cần lưu ý gì?

– Nên mua bột làm kem có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh hàng nhái, hàng giả.

Bột làm kem tươi, nguyên liệu làm kêm tươi quyết định đến việc bạn có thể kinh doanh dài hay ngắn. Hiện nay, rất nhiều cơ sở ở Việt Nam, cũng chế biết sản xuất bột làm kem tươi, các bạn nên tìm hiểu kỹ, so sánh, quan sát xem có đúng như quảng cáo không? Tránh tiền mất tật mang, bỏ thì thwong vương thì tội. Các đóng nguyên liệu kem vòa bao bì như thế nào? Có chuyên nghiệp không ? Có hạn sử dụng, thông tin nhà sản xuất rõ ràng?

 

Vì vậy, bạn nên chọn nguyên liệu làm kem tươi là loại bột đến từ thương hiệu nổi tiếng, cso nguồn gốc xuất xứ, thông tin rõ ràng là tốt nhất, chất lượng tin cậy và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bột làm kem ở Việt Nam, chưa có bán trong các siêu thị vì nó không phổ biến, bạn nên tìm mua qua các nhà phân phối, nhập khẩu.

Trước khi mua, xem có đúng là hàng hóa được sản xuất ở đó không?

– Không dùng nguyên liệu rẻ tiền, kém chất lượng, không nhãn mác, hàng nhái.

Ngoài việc chọn bột làm kem tươi chất lượng ra, bạn còn có thể chọn thêm phụ gia làm kem như chống chảy, ổn định, tạo béo hoặc hương liệu kem trái cây…Không nên vì tiết kiệm mà chọn mua những nguyên liệu làm kem tươi rẻ tiền, không rõ nhãn mác và kém chất lượng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và những người thân yêu của bạn.

– Chọn nhiều hương vị kem phong phú, đa dạng, theo trend

Đặc điểm lớn nhất của kem tươi là dex làm cho người ta nhanh chán vì đơn điệu, ít vị hơn kem cứng, kem gelato. Máy làm làm kem thường có 1 – 3 vòi, thường có 1 khoảng hoặc 2 khoang chứ nguyên liệu, vì vậy bạn không thể làm nhiều được, không thay đổi nhanh được, dẫn đến việc khách hàng quay lưng với bạn rất nhanh.

Để tạo cho món kem tươi hấp dẫn và chiều lòng được khách hàng, bạn nên bán kem kết hợp với trái cây, trà, chè… bánh ngọt, nó sẽ tạo nên hẫn dẫn cho người ăn. Đừng bao giờ bán kem mà bảo chỉ thử thôi xem có thành công không rồi mới làm thật nhé. Cách này 100% là thất bại từ đầu đến chân. Có đam mê là làm theo đam mê, làm hết mình = Thành Công.

  • Chọn các vị kem tươi nào để kinh doanh.

Nên chọn các vị kem tươi để bán như Vanilla, Chocolate, Strawberry, Matcha, Durian, Yogurt… Còn các vị khác nên bỏ qua.

Trước đây, các bạn bán kem tươi có thể cho thêm topping khô trang trí như các loại hạt điều, macadamia, hạt dẻ, cốm màu, chocolate chip, một số loại mứt trái cây, siro hoa quả,…Nhưng bây giờ những thứ đó làm giả nhiều độc hại, khách hàng lại quay lưng không ăn nữa.

Bạn có thể bán kem tươi theo các vị ngày chán hoặc lẻ. Một ý tưởng không tồi đâu. Để thanh công, tôi khuyên bạn nên bán kem tươi kết hợp với các món kem trà hoa quả, kem trà sữa… Nhát định các bạn sẽ bán được nhiều kem tươi hơn. Sử dụng máy làm milkshake nhé.

Đừng lo đến công thức làm kem làm gì, việc này đã có nhà máy giúp bạn, bạn chỉ cần có ý tưởng kinh doanh tốt thôi, rồi mau máy làm kem tốt, dụng cụ làm kem khác đạt chuẩn là bắt đầu thôi. Hãy tìm tới những nhà tư vấn có kinh nghiệm, bạn sẽ có định hướng rõ ràng. Đừng tiết kiệm thời gian trong việc này.

 

Quên đi mấy câu quảng cáo “1 vốn 4 lời”,  “siêu lợi nhuận” khi bạn muốn làm kem tươi. Chỉ nên làm kem tươi khi có lượng khách lớn bạn mới thành công. Không có cái gì là ngon bổ rẻ nhé, tiền nào của đấy. Không ai cho không ai cái gì đâu. Có thực mới vực được đạo. Hãy đặt chính mình vào vị trí khách hàng, xem mình cần gì, khách hàng cần gì.

Chúc các bạn thành công!

VUA KEM - 26 liền kề 14 Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội - 024. 3906 8888

Share    


CÂU CHUYỆN  TADAVINA

Lịch sử ra đời: Antonio (Nguyễn Văn Tuấn) – một người xuất thân từ gia đình bần nông, bố mẹ đều làm ruộng ở một làng quê nhỏ tại Sơn Công, Ứng Hòa, Hà Nội, Việt Nam. Thấu hiểu được sự cơ cực và lam lũ đó. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Antonio quyết tâm thi vào ĐH ngoại thương và trường báo chí nhưng đều thất bại. Vào năm 2002, Antonio đã tốt nghiệp khoa tiếng Anh tại Viện Đại Học Mở Hà Nội trước khi anh chuyển sang trường ĐH Sự Phạm ngoại ngữ Hà Nội để học chuyên sâu về sự phạm. Bước chân ra khỏi trường ĐH, Antonio dành thời gian cho việc dạy học và mở các trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tin học và công ty dịch thuật hay công ty máy tính. Thành công và thất bại và thất bại. Antonio đã quyết định làm việc cho một công ty Singapore, và rồi sự bén duyên với một ngành gelato từ năm 2009. Nằm mơ Antonio cũng không nghĩ là anh sẽ theo nghề này. Lúc mới vào nghề, Antonio như tờ giấy trắng, chẳng biết gì về Gelato. Đây lại chính là lối tắt để Antonio trở thành một Gelato chef chuyên nghiệp sau này. Với những kiến thức được đào tạo trong trường ĐH Sư Phạm, ở các nhà máy ở Ý, Hy Lạp, Thổ Nhỹ Kì hoặc Singapore, Antonio dễ dàng trở thành nhà bán hàng và tư vấn Gelato tốt nhất cho mọi khách hàng. Và giờ điều đó đã trở thành niềm vui của Antonio, anh đi khác nơi để tư vấn và phát triển các chuỗi cửa hàng Gelato và Café Ý trên thế giới.

Nhà Sáng lập VUA KEM: Một thương hiệu Kem cao cấp nhất và chất lượng nhất cho khách hàng.

Thật may mắn, ngay sau khi bước vào ngành FnB, anh đã bén duyên với Gelato và đã có cơ hội làm việc với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Ý như Pregel, Fabbri, Aromitalia, Rubicone, Elenka, Stella, Babbi, Mec3, Fama, Vema, Cofrimell, Techfrost, Laspaziale, Camardo, Spinel, Café Buonjorno, Promac, Innova Italia, Gelatec, Framec, ISA, IFI, Casta, Techfrigo, Pocatino,… và nhiều thương hiệu nay trở thành sản phẩm độc quyền của công ty TADAVINA và MENMOT.

Nước mắt trong ngành Gelato ở Việt Nam

Sau vài tháng làm việc cho công ty Singapore, mọi thứ gần như thất bại hoàn toàn. Antonio như một tờ giấy trắng, cực kỳ bế tắc. May thay, Antonio tập trung vào việc thiết kế website để giới thiệu cho mọi người về Gelato, và thành công đã đến ngoài mức tưởng tượng, những khách hàng lớn đầu tiên như Hapro, Tràng Tiền, Sữa Chua Cô Nghi, Sữa chua dẻo, Ilovekem, Goofoo, Solio, Vua tào Phớ, Galaxy, Yogen fruz, Yogurt House …Sapo gelato, gelato Italia, Gelato casa, Puro gelato,  Crema gelato, Sasabeza, Chyba, Mekong …Tất nhiên, không có gì dễ dàng! Cuộc chiến giành giật khách hàng và ảnh hưởng của trà sữa, sữa chua trân châu , trà chanh cũng ảnh hưởng rất nhiều và sự tranh dành khách hàng lẫn nhau, dẫn đến sự thất bại của đa phần các cửa hàng kem ở Việt Nam. Phần lớn các cửa hàng đi vào ngó cụt và đóng cửa hàng loạt trong nhiều năm.

Duyên nợ với ngành FnB

Kẻ thèm, người chán! Thị trường điêu đứng, nhiều công ty phải đóng cửa, hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh. Rất nhiều người bỏ cuộc nhưng với Antonio vẫn âm thầm và bền bỉ kiên trì tìm các làm mới để tồn tại và phát triển. Tất nhiên, VUA KEM vẫn phát triển tốt và có trong tay cho mình những thương hiệu đầu quyền đầu tiền sau khi thành lập công ty TADAVINA và năm 2016. Và cứ thế đi lên trong nhiều năm đến nay. Hiện nay TADAVINA gần như tập trung phát triển Concepts về gelato và Café Ý tại các thành phố hướng tới du lịch và đặc biệt chuyển các mô hình kinh doanh sang Cambodia, Lào, Myanmar.

Với những sự cạnh tranh khốc liệt của các ngành khác tới gelato, nhưng Antonio vẫn tìm ra cách để đứng vững và phát triển như hôm nay, tập trung vào nhập khẩu, cung cấp cho các chuỗi cửa hàng mình tư vấn là chính, liên tục cập nhập và đào tạo ra các món mới liên quan đến kem và café Ý.

Năm 2023, Antonio đã tư vấn cho nhiều chuỗi cửa hàng và hoạt động thành công tại Cambodia như Mina Gelato hoặc Mima Gelato. Những concepts hoàn hảo được sinh ra tiếp theo sau đó.

Sản phẩm mới
Innova Movi Mix 30 Innova Movi 30 smart Tủ cấp đông nhanh công nghiệp E200 Kream line 2
Sản phẩm nổi bật
Chocolate
Máy phun Chocolate Cube Melter
Bột làm kem tươi (Soft serve)
Bột kem tuyết, slush
Máy đánh bột kem (hand mixer)
Giới : 0912 115 188
Dũng : 0919 135 288
Anh : 0918 235 188
Tuyết : 0931 811 888
Tuyết : 0932 819 888
Antonio : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Angela : 0987 181 661
Tuấn: 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Dũng : 024 66 89 1111
Giới : 024 232 11111