Kem tươi là gì? Kem tươi khác kem cứng ở đâu? Nhiều người nhầm tưởng với từ kem tươi như là kem whipping. Kem tươi được bán tại máy làm kem, ngay tức thì, ăn ngay tại chỗ, kem tươi nhanh chảy hơn, nhiệt độ trong kem thấp hơn.
KEM TƯƠI , BỘT LÀM KEM TƯƠI LÀ GÌ?
Khác với kem tươi whipping là thành phần dùng để trang trí bánh kem, tạo xốp, còn kem cứng là kem gelato có thành phần gần giống với kem tươi nhưng được chạy dưới máy làm kem gelato, được đưa thêm nhiều không khí vào bên trong, sau khi làm kem gelato xong, người ta đưa kem vào bảo quản ở nhiệt độ cao hơn kem tươi hay kem whipping. Nhiệt độ của kem tươi thường có từ 6 – 10 độ C, còn kem gelato/ kem cứng thì từ 11 – 18 độ C.
Kem tươi là món ăn giải khát mà ai cũng có thể thích ăn, ăn cả trong 4 mùa ở Việt Nam. Nhưng để có một ly kem ngon miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì trước hết cần phải nắm rõ những lưu ý khi chọn nguyên liệu làm kem tươi, bột làm kem tươi.
Bột làm kem tươi, nguyên liệu làm kem tươi có vai trò quan trọng nằm ở các thành phần
Sau khi làm ra kem tươi, bạn có thể phục vụ dưới dạng classic (truyền thống), tức làm bán kem không, không kết hợp gì hết, hoặc bán kem theo trend, bán kem kết hợp với topping, trái cây, sữa chua, các loại hạt… Tạo nên nhiều phong cách, trend về kem tươi. Ngoài việc kết hợp đó, bạn có thể dụng kem tươi để tạo ra các món chè kem, trà kem hoa quả, hay sử dụng máy milkshake tạo bọt, tạo ra những trend mới nếu bạn thích các món giải khát độc đáo có kem tươi.
Hiện nay trên thị trường có quảng cáo rất nhiều loại bột làm kem rẻ, nhưng thực chất nó có rẻ không, nó có chất lượng như quảng cóa không, hay là bột làm kem độc hại, nhái. Nếu bạn là người kinh doanh hãy sáng suốt trong việc này, bạn mới có cơ hội đi lâu dài. Không có bột sao gột nên hồ. Tiền nào của đấy. Làm sao mà có chuyện ngon bổ rẻ? Hãy mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe, bạn sẽ thành công. Hãy đặt mình vào vị trí của người ăn kem, bạn sẽ hiểu.
Tốt nhất là bạn nên tìm mua những thương hiệu có nguồn gốc từ Italy như Rubicone, Aromitalia.
Rubicone là nhà sản xuất nguyên liệu làm kem Ý từ năm 1959 đến nay, có hơn 150 nhà phân phối trên thế giới. Hay Aromitalia là nhà sản xuất nguyên liệu làm kem Ý từ năm 142, có trên 180 nhà phân phối trên thế giới.
Các bột làm kem, nguyên liệu làm kem tươi của Rubicone hay Aromitalia đã xử lý đủ mọi thành phần bên trong, bạn chỉ cần trộn chúng với sữa tươi hoặc nước là xong, rất đơn giản. Họ đã cho bạn một giải pháp an toàn, hoàn hảo rồi.
Chỉ có điều là một số nguyên liệu kem tươi ở Italia có phần ngọt hơn so với mong đợi của người Việt Nam, nhưng thực sự cũng rất dễ sử dụng là bạn có thể sử dụng lượng nước hoặc sữa tươi nhiều hơn cách họ gợi ý, thế là bạn đã có kem tươi hoàn hảo theo cách của bạn.
Còn để có được những ly kem tươi ngon không chỉ là phụ thuộc vào nguyên liệu mà mẫu chốt còn nằm ở máy làm kem tươi. Máy làm kem tươi bạn nên chọn theo những thương hiệu đến từ Mỹ, Ý. Đừng tham những dòng máy rẻ tiền, nhái từ Trung Quốc nhé. Về độ lạnh cho kem tươi cần đảm bảo trong quá trình sản xuất kem, nếu không đảm bảo, kem tươi của bạn sẽ không ra gì.
Vậy lựa chọn nguyên liệu làm kem tươi cần lưu ý gì?
– Nên mua bột làm kem có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh hàng nhái, hàng giả.
Bột làm kem tươi, nguyên liệu làm kêm tươi quyết định đến việc bạn có thể kinh doanh dài hay ngắn. Hiện nay, rất nhiều cơ sở ở Việt Nam, cũng chế biết sản xuất bột làm kem tươi, các bạn nên tìm hiểu kỹ, so sánh, quan sát xem có đúng như quảng cáo không? Tránh tiền mất tật mang, bỏ thì thwong vương thì tội. Các đóng nguyên liệu kem vòa bao bì như thế nào? Có chuyên nghiệp không ? Có hạn sử dụng, thông tin nhà sản xuất rõ ràng?
Vì vậy, bạn nên chọn nguyên liệu làm kem tươi là loại bột đến từ thương hiệu nổi tiếng, cso nguồn gốc xuất xứ, thông tin rõ ràng là tốt nhất, chất lượng tin cậy và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bột làm kem ở Việt Nam, chưa có bán trong các siêu thị vì nó không phổ biến, bạn nên tìm mua qua các nhà phân phối, nhập khẩu.
Trước khi mua, xem có đúng là hàng hóa được sản xuất ở đó không?
– Không dùng nguyên liệu rẻ tiền, kém chất lượng, không nhãn mác, hàng nhái.
Ngoài việc chọn bột làm kem tươi chất lượng ra, bạn còn có thể chọn thêm phụ gia làm kem như chống chảy, ổn định, tạo béo hoặc hương liệu kem trái cây…Không nên vì tiết kiệm mà chọn mua những nguyên liệu làm kem tươi rẻ tiền, không rõ nhãn mác và kém chất lượng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và những người thân yêu của bạn.
– Chọn nhiều hương vị kem phong phú, đa dạng, theo trend
Đặc điểm lớn nhất của kem tươi là dex làm cho người ta nhanh chán vì đơn điệu, ít vị hơn kem cứng, kem gelato. Máy làm làm kem thường có 1 – 3 vòi, thường có 1 khoảng hoặc 2 khoang chứ nguyên liệu, vì vậy bạn không thể làm nhiều được, không thay đổi nhanh được, dẫn đến việc khách hàng quay lưng với bạn rất nhanh.
Để tạo cho món kem tươi hấp dẫn và chiều lòng được khách hàng, bạn nên bán kem kết hợp với trái cây, trà, chè… bánh ngọt, nó sẽ tạo nên hẫn dẫn cho người ăn. Đừng bao giờ bán kem mà bảo chỉ thử thôi xem có thành công không rồi mới làm thật nhé. Cách này 100% là thất bại từ đầu đến chân. Có đam mê là làm theo đam mê, làm hết mình = Thành Công.
-
Chọn các vị kem tươi nào để kinh doanh.
Nên chọn các vị kem tươi để bán như Vanilla, Chocolate, Strawberry, Matcha, Durian, Yogurt… Còn các vị khác nên bỏ qua.
Trước đây, các bạn bán kem tươi có thể cho thêm topping khô trang trí như các loại hạt điều, macadamia, hạt dẻ, cốm màu, chocolate chip, một số loại mứt trái cây, siro hoa quả,…Nhưng bây giờ những thứ đó làm giả nhiều độc hại, khách hàng lại quay lưng không ăn nữa.
Bạn có thể bán kem tươi theo các vị ngày chán hoặc lẻ. Một ý tưởng không tồi đâu. Để thanh công, tôi khuyên bạn nên bán kem tươi kết hợp với các món kem trà hoa quả, kem trà sữa… Nhát định các bạn sẽ bán được nhiều kem tươi hơn. Sử dụng máy làm milkshake nhé.
Đừng lo đến công thức làm kem làm gì, việc này đã có nhà máy giúp bạn, bạn chỉ cần có ý tưởng kinh doanh tốt thôi, rồi mau máy làm kem tốt, dụng cụ làm kem khác đạt chuẩn là bắt đầu thôi. Hãy tìm tới những nhà tư vấn có kinh nghiệm, bạn sẽ có định hướng rõ ràng. Đừng tiết kiệm thời gian trong việc này.
Quên đi mấy câu quảng cáo “1 vốn 4 lời”, “siêu lợi nhuận” khi bạn muốn làm kem tươi. Chỉ nên làm kem tươi khi có lượng khách lớn bạn mới thành công. Không có cái gì là ngon bổ rẻ nhé, tiền nào của đấy. Không ai cho không ai cái gì đâu. Có thực mới vực được đạo. Hãy đặt chính mình vào vị trí khách hàng, xem mình cần gì, khách hàng cần gì.
Chúc các bạn thành công!
VUA KEM - 26 liền kề 14 Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội - 024. 3906 8888