Nguyên liệu làm kem Ý từ năm 1942 tại Turin, Italy
Nhà sản xuất máy làm kem gelato, máy làm kem tươi Ý
Nhà sản xuất hạt cafe Ý, hạt cafe rang, bột cafe Ý
Nhà sản xuất tủ trưng bày kem Ý, tủ trưng bày kem hiện đại
Nhà sản xuất tủ cấp đông nhanh blast freezer, tủ cấp đông
Nhà sản xuất thiết bị bếp, thiết bị bar, máy đánh bột kem, lò nướng
Nhà sản xuất máy pha cafe tự động Fracino, máy xay hạt cafe
Nhà sản xuất máy làm lạnh nước hoa quả, máy làm kem slush
Máy pha cafe, máy xay hạt cafe chuyên nghiệp
Nhà sản xuất máy milkshake, juicer, blender, pizza oven
ISA tủ trưng bày kem, tủ trưng bày kem Gelato, tủ gelato showcase
máy pha cafe gia đình
Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem Slide vuakem
slide

Espresso & Cappuccino

slide

Gelato showcase

slide

Camardo Coffee Bean

slide

Italian Ingredients

slide

Italian Gelato Showcase

slide

Taste of Italian Coffee

slide

Rubicone Gelato

Home Tư vấn và set up Bột làm kem cứng, bột làm kem Gelato

Bột làm kem cứng, bột làm kem Gelato

Bột làm kem gì? Bột làm kem được chia ra làm mấy loại ? Bột làm kem tươi và bột làm kem cứng có gì khác nhau? Thành phần chính của bột làm kem là gì? Bột làm kem ngon nhất được sản xuất ở đâu? Đó là những câu hỏi mà người làm kem quan tâm nhất cho đến khi họ mở cửa hàng kem.

 


Bột làm kem gì? Bột làm kem được chia ra làm mấy loại ? Bột làm kem tươi và bột làm kem cứng có gì khác nhau? Thành phần chính của bột làm kem là gì? Bột làm kem ngon nhất được sản xuất ở đâu? Đó là những câu hỏi mà người làm kem quan tâm nhất cho đến khi họ mở cửa hàng kem.

Tại sao có người làm kem thành công và có người làm không thành công? Nguyên nhân dẫn đến thành công và thất bại nằm ở đâu? Đó là 50% nằm ở nguyên liệu làm kem, 30% nằm ở thiết bị, 20% còn là ở địa điểm kinh doanh, mô hình kinh doanh và yếu tố khác.

Tại sao lại nói Nguyên liệu làm kem, bột làm kem, hương liệu làm kem, phụ gia làm kem lại quyết định đến sự thành bại lớn nhất trong cuộc đi dài hay ngắn cửa cửa hàng kinh doanh kem? Nếu muốn kinh doanh kem, bạn không thực sự hiểu được bản chất của nó, bạn sẽ thất bại dù bạ có ý tưởng hay đến đâu, bạn có đam mê đến đâu, rồi sau mấy ngày khai trương, bạn vẫn thấy thất vọng, kinh doanh kem không như mơ, không như quảng cáo “1 vốn 4 lời” nhé.

Bột làm kem được biết đến nhiều nhất là bột làm kem tươi, bột làm kem cứng.

Ở đây, xin giới thiệu với mới mọi người nhưng loại bột làm kem tốt nhất mà các bạn nên mua để kinh doanh lâu dài nhất.

Kem là món tráng miệng đông lạnh được rất nhiều người yêu thích. Không những nhiều màu sắc mà còn có nhiều hương vị cho khách hàng thỏa mãn lựa chọn theo cách của họ. Song nhiều chuỗi cửa hàng đã làm mất đi những yếu tố cần và phải có như chất lượng của kem. Nhiều năm nay, có rất nhiều biến tướng trong cách kinhdoanh kem như kem bán mà không phải bán (hình thức câu kéo bằng kem rẻ để rụ khách hàng tham mà ăn những thức khác điển hình là các cửa hàng ăn nhanh, lẩu, trà sữa …99% khách hàng ăn kem ở đây đều tham vì rẻ, dạng ăn cho xong). Nhưng thực chất nếu bạn bán vào đây để kinh doanh, thì 100% là sẽ thất bại. Vì họ không chú trọng đến chất lượng của kem, một thức kem mang đi cho để đổi lấy thức giá trị khác.

Kem là món tráng miệng, ngon lành, thơm ngon bổ dưỡng, ăn để thưởng thức thì ở nước ngoài như Ý và một số nước Châu Âu họ chú trọng đến chất lượng là chính thì tồn tại rất lâu đời, các cửa hàng phát triển rất bền vững, nằm ở chất lượng của kem, nguyên liệu chất lượng, máy móc chất lượng ổn định. Thử nhìn lại Việt Nam xem, có mấy cửa hàng làm được như vậy, vì ăn xổi, theo trend nên lao vào rất nhanh, chết rất nhanh, rồi cũng không hiểu tại sao nữa!

Ở Châu Âu, những người có tiền nhiều họ mới kinh doanh kem, còn ở Việt Nam, thích làm kinh doanh kem, dù không có tiền.

Bột làm kem được sản xuất ở ý là một trong những sản phẩm được tin dùng nhiều nhất vì chất lượng đã được kinh định và quản lý nghiêm ngặt. Bột làm kem tươi, bột làm kem cứng, hương liệu phụ gia được sản xuất từ Ý rất là tốt. Về kem nó được xử lý lạnh không giống với bánh, nên đòi hỏi thiết bị đi theo cũng phải tốt mới phù hợp, nên thiết bị làm kem cũng phải từ Ý mới là phù hợp.

Thành phần của bột làm kem chủ yếu là sữa ít béo hoặc kem béo, đường, chất ổn định, chất nhũ hóa. trong đó thì chất ổn định và chất nhũ hóa là hai chất làm cho kem thành phẩm xốp và mịn hơn.

Hiện nay, bột làm kem rất đa dạng giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn từ hương vị đến giá trị dinh dưỡng.

Bột làm kem cứng là gì?

Bột làm kem cứng là nguyên liệu không thể thiếu khi làm kem cứng hay Gelato. Là nền bột cơ bản cho các hương vị kem, là nguyên liệu quan trọng giúp tạo nên độ béo, thơm cho thành phẩm kem của bạn. Bột làm kem cứng có các thành phần như Base, sữa bột, kem không sữa, protein cô đặc, phụ gia thực phẩm, hương vị. Với tỉ lệ phối trộn tuỳ theo dòng sản phẩm ice cream hoặc gelato sẽ có công thức tỷ lệ khác nhau, giúp tạo nên những mẻ kem đúng chuẩn, đạt yêu cầu, dẻo, ít chảy mà mịn.

Khi dùng bột làm kem cứng theo đúng hướng dẫn sử dụng, sẽ tạo ra được thành phẩm kem không dễ bị chảy, không bị quá ngọt, quá nhạt.

Cho nên, nhờ có bột làm kem cứng, việc làm kem cứng sẽ đơn giản và tỉ lệ thành công cao hơn. Đối với những người mới học làm kem hay kể cả những người làm kem chuyên nghiệp, cũng đều nên sử dụng bột làm kem cứng để làm kem dễ dàng hơn.

Các quy trình làm kem: Làm kem lạnh trực tiếp và quy trình làm nóng rồi hạ nhiệt về lạnh (Hot and Cold Processing)

Với các loại bột ở tại thị trường việt nam sản xuất thường sử dụng quy trình nóng để sản xuất, một số thương hiệu lớn nhập khẩu có những dòng bột làm kem sử dụng quy trình lạnh để sản xuất.

Ví dụ, sử dụng bột làm kem cứng của hãng AROMITALIA, các bạn có thể sử dụng BASE Super 100 hay Base Master 50 cho các dòng kem Gelato trong quy trình Hot processing hay Cold Processing đều OK.

Với bột Base 50, các bạn dùng 50 gr Base 50 pha với 1 lít sữa tươi không đường, 100 gr đường trắng, rồi pha thêm hương liệu, cộng thêm một chút phụ gia như Lactosoft hay Setina là có được kem Gelato ngon tuyệt vời.

Với bột Base 100, các bạn dùng 100 gr Base 100 pha với 1 lít sữa tươi không đường, 100 gr đường trắng, rồi pha thêm hương liệu, cộng thêm một chút phụ gia như Lactosoft hay Setina là có được kem Gelato ngon tuyệt vời.

Với các sản phẩm Bột làm kem của AROMITALIA các bạn có thể thấy, sản phẩm của Ý này có hạn sử dụng lên tới 36 tháng, chất lượng, an toàn tuyệt đối, được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TADAVINA tại Việt Nam.

AROMITALIA là thương hiệu Bột làm kem lâu đời ở Torino, nước Ý từ năm 1942 đến nay, các sản phẩm bột làm kem, hương liệu làm kem AROMITALIA có mặt trên 150 quốc gia. Từ năm 2021, AROMITALIA chính thức có mặt tại Việt Nam với giá cả tốt nhất, chất lượng ngon nhất.

Share    


CÂU CHUYỆN  TADAVINA

Lịch sử ra đời: Antonio (Nguyễn Văn Tuấn) – một người xuất thân từ gia đình bần nông, bố mẹ đều làm ruộng ở một làng quê nhỏ tại Sơn Công, Ứng Hòa, Hà Nội, Việt Nam. Thấu hiểu được sự cơ cực và lam lũ đó. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Antonio quyết tâm thi vào ĐH ngoại thương và trường báo chí nhưng đều thất bại. Vào năm 2002, Antonio đã tốt nghiệp khoa tiếng Anh tại Viện Đại Học Mở Hà Nội trước khi anh chuyển sang trường ĐH Sự Phạm ngoại ngữ Hà Nội để học chuyên sâu về sự phạm. Bước chân ra khỏi trường ĐH, Antonio dành thời gian cho việc dạy học và mở các trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tin học và công ty dịch thuật hay công ty máy tính. Thành công và thất bại và thất bại. Antonio đã quyết định làm việc cho một công ty Singapore, và rồi sự bén duyên với một ngành gelato từ năm 2009. Nằm mơ Antonio cũng không nghĩ là anh sẽ theo nghề này. Lúc mới vào nghề, Antonio như tờ giấy trắng, chẳng biết gì về Gelato. Đây lại chính là lối tắt để Antonio trở thành một Gelato chef chuyên nghiệp sau này. Với những kiến thức được đào tạo trong trường ĐH Sư Phạm, ở các nhà máy ở Ý, Hy Lạp, Thổ Nhỹ Kì hoặc Singapore, Antonio dễ dàng trở thành nhà bán hàng và tư vấn Gelato tốt nhất cho mọi khách hàng. Và giờ điều đó đã trở thành niềm vui của Antonio, anh đi khác nơi để tư vấn và phát triển các chuỗi cửa hàng Gelato và Café Ý trên thế giới.

Nhà Sáng lập VUA KEM: Một thương hiệu Kem cao cấp nhất và chất lượng nhất cho khách hàng.

Thật may mắn, ngay sau khi bước vào ngành FnB, anh đã bén duyên với Gelato và đã có cơ hội làm việc với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Ý như Pregel, Fabbri, Aromitalia, Rubicone, Elenka, Stella, Babbi, Mec3, Fama, Vema, Cofrimell, Techfrost, Laspaziale, Camardo, Spinel, Café Buonjorno, Promac, Innova Italia, Gelatec, Framec, ISA, IFI, Casta, Techfrigo, Pocatino,… và nhiều thương hiệu nay trở thành sản phẩm độc quyền của công ty TADAVINA và MENMOT.

Nước mắt trong ngành Gelato ở Việt Nam

Sau vài tháng làm việc cho công ty Singapore, mọi thứ gần như thất bại hoàn toàn. Antonio như một tờ giấy trắng, cực kỳ bế tắc. May thay, Antonio tập trung vào việc thiết kế website để giới thiệu cho mọi người về Gelato, và thành công đã đến ngoài mức tưởng tượng, những khách hàng lớn đầu tiên như Hapro, Tràng Tiền, Sữa Chua Cô Nghi, Sữa chua dẻo, Ilovekem, Goofoo, Solio, Vua tào Phớ, Galaxy, Yogen fruz, Yogurt House …Sapo gelato, gelato Italia, Gelato casa, Puro gelato,  Crema gelato, Sasabeza, Chyba, Mekong …Tất nhiên, không có gì dễ dàng! Cuộc chiến giành giật khách hàng và ảnh hưởng của trà sữa, sữa chua trân châu , trà chanh cũng ảnh hưởng rất nhiều và sự tranh dành khách hàng lẫn nhau, dẫn đến sự thất bại của đa phần các cửa hàng kem ở Việt Nam. Phần lớn các cửa hàng đi vào ngó cụt và đóng cửa hàng loạt trong nhiều năm.

Duyên nợ với ngành FnB

Kẻ thèm, người chán! Thị trường điêu đứng, nhiều công ty phải đóng cửa, hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh. Rất nhiều người bỏ cuộc nhưng với Antonio vẫn âm thầm và bền bỉ kiên trì tìm các làm mới để tồn tại và phát triển. Tất nhiên, VUA KEM vẫn phát triển tốt và có trong tay cho mình những thương hiệu đầu quyền đầu tiền sau khi thành lập công ty TADAVINA và năm 2016. Và cứ thế đi lên trong nhiều năm đến nay. Hiện nay TADAVINA gần như tập trung phát triển Concepts về gelato và Café Ý tại các thành phố hướng tới du lịch và đặc biệt chuyển các mô hình kinh doanh sang Cambodia, Lào, Myanmar.

Với những sự cạnh tranh khốc liệt của các ngành khác tới gelato, nhưng Antonio vẫn tìm ra cách để đứng vững và phát triển như hôm nay, tập trung vào nhập khẩu, cung cấp cho các chuỗi cửa hàng mình tư vấn là chính, liên tục cập nhập và đào tạo ra các món mới liên quan đến kem và café Ý.

Năm 2023, Antonio đã tư vấn cho nhiều chuỗi cửa hàng và hoạt động thành công tại Cambodia như Mina Gelato hoặc Mima Gelato. Những concepts hoàn hảo được sinh ra tiếp theo sau đó.

Sản phẩm mới
OASIS 1-10 Jetcof 480M Innova Slim 1PA Innova Movi 100
Sản phẩm nổi bật
Máy làm kem tuyết (Slush machines)
OASIS 1-10 OASIS 2-10 OASIS 3-10
Bột làm kem chua (Yogurt)
Phụ gia làm kem (Gelato Additives)
Topping, sirup, Pure
Giới : 0912 115 188
Dũng : 0919 135 288
Anh : 0918 235 188
Tuyết : 0931 811 888
Tuyết : 0932 819 888
Antonio : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Angela : 0987 181 661
Tuấn: 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Dũng : 024 66 89 1111
Giới : 024 232 11111