Bột làm kem gì? Bột làm kem được chia ra làm mấy loại ? Bột làm kem tươi và bột làm kem cứng có gì khác nhau? Thành phần chính của bột làm kem là gì? Bột làm kem ngon nhất được sản xuất ở đâu? Đó là những câu hỏi mà người làm kem quan tâm nhất cho đến khi họ mở cửa hàng kem.
Bột làm kem gì? Bột làm kem được chia ra làm mấy loại ? Bột làm kem tươi và bột làm kem cứng có gì khác nhau? Thành phần chính của bột làm kem là gì? Bột làm kem ngon nhất được sản xuất ở đâu? Đó là những câu hỏi mà người làm kem quan tâm nhất cho đến khi họ mở cửa hàng kem.
Tại sao có người làm kem thành công và có người làm không thành công? Nguyên nhân dẫn đến thành công và thất bại nằm ở đâu? Đó là 50% nằm ở nguyên liệu làm kem, 30% nằm ở thiết bị, 20% còn là ở địa điểm kinh doanh, mô hình kinh doanh và yếu tố khác.
Tại sao lại nói Nguyên liệu làm kem, bột làm kem, hương liệu làm kem, phụ gia làm kem lại quyết định đến sự thành bại lớn nhất trong cuộc đi dài hay ngắn cửa cửa hàng kinh doanh kem? Nếu muốn kinh doanh kem, bạn không thực sự hiểu được bản chất của nó, bạn sẽ thất bại dù bạ có ý tưởng hay đến đâu, bạn có đam mê đến đâu, rồi sau mấy ngày khai trương, bạn vẫn thấy thất vọng, kinh doanh kem không như mơ, không như quảng cáo “1 vốn 4 lời” nhé.
Bột làm kem được biết đến nhiều nhất là bột làm kem tươi, bột làm kem cứng.
Ở đây, xin giới thiệu với mới mọi người nhưng loại bột làm kem tốt nhất mà các bạn nên mua để kinh doanh lâu dài nhất.
Kem là món tráng miệng đông lạnh được rất nhiều người yêu thích. Không những nhiều màu sắc mà còn có nhiều hương vị cho khách hàng thỏa mãn lựa chọn theo cách của họ. Song nhiều chuỗi cửa hàng đã làm mất đi những yếu tố cần và phải có như chất lượng của kem. Nhiều năm nay, có rất nhiều biến tướng trong cách kinhdoanh kem như kem bán mà không phải bán (hình thức câu kéo bằng kem rẻ để rụ khách hàng tham mà ăn những thức khác điển hình là các cửa hàng ăn nhanh, lẩu, trà sữa …99% khách hàng ăn kem ở đây đều tham vì rẻ, dạng ăn cho xong). Nhưng thực chất nếu bạn bán vào đây để kinh doanh, thì 100% là sẽ thất bại. Vì họ không chú trọng đến chất lượng của kem, một thức kem mang đi cho để đổi lấy thức giá trị khác.
Kem là món tráng miệng, ngon lành, thơm ngon bổ dưỡng, ăn để thưởng thức thì ở nước ngoài như Ý và một số nước Châu Âu họ chú trọng đến chất lượng là chính thì tồn tại rất lâu đời, các cửa hàng phát triển rất bền vững, nằm ở chất lượng của kem, nguyên liệu chất lượng, máy móc chất lượng ổn định. Thử nhìn lại Việt Nam xem, có mấy cửa hàng làm được như vậy, vì ăn xổi, theo trend nên lao vào rất nhanh, chết rất nhanh, rồi cũng không hiểu tại sao nữa!
Ở Châu Âu, những người có tiền nhiều họ mới kinh doanh kem, còn ở Việt Nam, thích làm kinh doanh kem, dù không có tiền.
Bột làm kem được sản xuất ở ý là một trong những sản phẩm được tin dùng nhiều nhất vì chất lượng đã được kinh định và quản lý nghiêm ngặt. Bột làm kem tươi, bột làm kem cứng, hương liệu phụ gia được sản xuất từ Ý rất là tốt. Về kem nó được xử lý lạnh không giống với bánh, nên đòi hỏi thiết bị đi theo cũng phải tốt mới phù hợp, nên thiết bị làm kem cũng phải từ Ý mới là phù hợp.
Thành phần của bột làm kem chủ yếu là sữa ít béo hoặc kem béo, đường, chất ổn định, chất nhũ hóa. trong đó thì chất ổn định và chất nhũ hóa là hai chất làm cho kem thành phẩm xốp và mịn hơn.
Hiện nay, bột làm kem rất đa dạng giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn từ hương vị đến giá trị dinh dưỡng.
Bột làm kem cứng là gì?
Bột làm kem cứng là nguyên liệu không thể thiếu khi làm kem cứng hay Gelato. Là nền bột cơ bản cho các hương vị kem, là nguyên liệu quan trọng giúp tạo nên độ béo, thơm cho thành phẩm kem của bạn. Bột làm kem cứng có các thành phần như Base, sữa bột, kem không sữa, protein cô đặc, phụ gia thực phẩm, hương vị. Với tỉ lệ phối trộn tuỳ theo dòng sản phẩm ice cream hoặc gelato sẽ có công thức tỷ lệ khác nhau, giúp tạo nên những mẻ kem đúng chuẩn, đạt yêu cầu, dẻo, ít chảy mà mịn.
Khi dùng bột làm kem cứng theo đúng hướng dẫn sử dụng, sẽ tạo ra được thành phẩm kem không dễ bị chảy, không bị quá ngọt, quá nhạt.
Cho nên, nhờ có bột làm kem cứng, việc làm kem cứng sẽ đơn giản và tỉ lệ thành công cao hơn. Đối với những người mới học làm kem hay kể cả những người làm kem chuyên nghiệp, cũng đều nên sử dụng bột làm kem cứng để làm kem dễ dàng hơn.
Các quy trình làm kem: Làm kem lạnh trực tiếp và quy trình làm nóng rồi hạ nhiệt về lạnh (Hot and Cold Processing)
Với các loại bột ở tại thị trường việt nam sản xuất thường sử dụng quy trình nóng để sản xuất, một số thương hiệu lớn nhập khẩu có những dòng bột làm kem sử dụng quy trình lạnh để sản xuất.
Ví dụ, sử dụng bột làm kem cứng của hãng AROMITALIA, các bạn có thể sử dụng BASE Super 100 hay Base Master 50 cho các dòng kem Gelato trong quy trình Hot processing hay Cold Processing đều OK.
Với bột Base 50, các bạn dùng 50 gr Base 50 pha với 1 lít sữa tươi không đường, 100 gr đường trắng, rồi pha thêm hương liệu, cộng thêm một chút phụ gia như Lactosoft hay Setina là có được kem Gelato ngon tuyệt vời.
Với bột Base 100, các bạn dùng 100 gr Base 100 pha với 1 lít sữa tươi không đường, 100 gr đường trắng, rồi pha thêm hương liệu, cộng thêm một chút phụ gia như Lactosoft hay Setina là có được kem Gelato ngon tuyệt vời.
Với các sản phẩm Bột làm kem của AROMITALIA các bạn có thể thấy, sản phẩm của Ý này có hạn sử dụng lên tới 36 tháng, chất lượng, an toàn tuyệt đối, được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TADAVINA tại Việt Nam.
AROMITALIA là thương hiệu Bột làm kem lâu đời ở Torino, nước Ý từ năm 1942 đến nay, các sản phẩm bột làm kem, hương liệu làm kem AROMITALIA có mặt trên 150 quốc gia. Từ năm 2021, AROMITALIA chính thức có mặt tại Việt Nam với giá cả tốt nhất, chất lượng ngon nhất.